7 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GIỚI HẠN HẠNH PHÚC

Có người cho rằng mình không thể thuyết trình giỏi, có người nghĩ rằng mình không thể làm lãnh đạo, cũng có người tuyên bố rằng tương lai tôi sẽ không bao giờ sáng lạng được. Tất cả những giới hạn đó được đặt ra bởi con người, rất thường bắt gặp ở hầu hết mọi người. Nhưng hôm nay, bạn sẽ được thấy chúng ta giới hạn một thứ gì đó lạ lẫm mà chính bản thân cũng không biết, đó chính là hạnh phúc. Hãy cùng xem 7 cách để tự giới hạn hạnh phúc nhé: 


1. Tự chỉ trích bản thân

Hằng ngày chúng ta tự trò chuyện với bản thân rất nhiều. Trong đó hầu hết lại là các câu nói tiêu cực tự chỉ trích mình. “Tại sao mình lại vô dụng như vậy?” “Tại sao mình học dở vậy ta?” “Tại sao mình không thể có được công việc đó còn bạn mình thì được nhận?” Đó là những lời nói sẽ giết chết hạnh phúc bạn mỗi ngày. Và người làm điều đó là chính bản thân bạn.


2. Bỏ bê bản thân

Cách hay nhất để tự giới hạn hạnh phúc bản thân là làm cho người khác hạnh phúc. Tại sao lại nói như vậy? Có nhiều người quá chăm lo công việc người khác, thường xuyên giúp đỡ mọi người, kể chuyện người, nghe chia sẻ, an ủi,… Tất cả những thứ đó đều rất tốt với điều kiện bạn phải áp dụng lên chính bản thân mình. Bạn cũng cần được sẻ chia, an ủi, động viên, được giúp đỡ.


3. Lừa dối bản thân

“Mình ổn mà” “Không sao đâu” “Chuyện này nhỏ nhặt mà”. Bạn đang cố tự lừa dối bản thân mình. Bạn nói rằng mình ổn nhưng chẳng ổn tý nào. Bạn nghĩ bạn có thể cho qua chuyện khủng khiếp đó, nhưng không thể. Và rồi cứ dằn vặt và cắn rứt bản thân. Không những bạn đang tự lừa dối mà còn chạy trốn khỏi thực tại. Hãy dũng cảm đối mặt với giây phút khó khăn đó. Khóc cũng được, gục ngã cũng không sao. Nhưng phải đứng lên, lau nước mắt và đi tiếp. Khi đó bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều.


4. Tự coi mình là trung tâm

Nếu bạn nghĩ rằng mình là trung tâm của mọi cuộc chơi, điều đó không mang lại hạnh phúc thực sự. Bạn sẽ dần có thái độ kiêu ngạo so với những người xung quanh, thay đổi cách ứng xử và cuối cùng chết trong cô độc. Nhớ rằng người trên đỉnh cao cũng là người cô đơn nhất.


5. Nghi ngờ chính mình

“Nếu bạn nghi ngờ bản thân, bạn không có quyền cố gắng đạt được mục tiêu của mình.” Trên thực tế, niềm tin dẫn dắt bạn trong cuộc sống. Niềm tin giúp bạn có được ước mơ, mục tiêu lẽ sống và động lực vươn lên. Đánh mất tiền thì được chứ đừng đánh mất niềm tin.


6. Buông xuôi bản thân

Có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi và muốn buông mọi thứ. Điều này rất dễ xảy ra khi bạn bị áp lực công việc quá nhiều. Lời khuyên rằng hãy bỏ vài ngày để nghỉ ngoi nếu có thể, nhưng vẫn giữ quan niệm rằng: Mình sẽ tiến nhanh hơn sau khi được nghỉ ngơi đầy đủ.


7. Mất kiểm soát bản thân

Bạn thường xuyên nóng giận vô cớ hay không tự chủ được lời nói khi giao tiếp. Điều này góp phần rất lớn đến hạnh phúc của bạn. Bởi vì nếu chúng ta không kiểm soát được chính bản thân mình thì làm thế nào để kiếm soát cuộc sống. Mà bạn biết đấy, cuộc sống là một con chuột rất thích gặm nhấm hạnh phúc của bạn.
Minh Phúc
 

Bài viết cùng loại

Bình luận