10 cách đơn giản để hoàn thiện bản thân

“Không ai sinh ra đã hoàn hảo”. Mỗi người khi sinh ra có những khiếm khuyết cần khắc phục và rất nhiều điều mới mẻ để học. Cuộc sống là một chuỗi những sự kiện liên tiếp nhau. Vì vậy cần phải tự hoàn thiện bản thân để tạo cho mình sự thích nghi khi có sự thay đổi bất ngờ của cuộc sống. Hãy tham khảo 10 cách dưới dây bạn sẽ thấy việc tự hoàn thiện bản thân là một điều thú vị, không quá khó để thực hiện.

Yêu thích công việc mình đang làm

Công việc chính là nguồn gốc cho tương lai, cuộc sống của bạn. Bạn nên xác định rằng: không có công việc nào là thấp hèn. Công việc chính là việc bỏ công sức lao động, vì vậy bạn nên suy nghĩ tiêu cực, mặc cảm về công việc đó mà cần có sự yêu thích. Một khi yêu thích, bạn sẽ có cảm hứng để làm, kết quả công việc sẽ ngày càng tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là nền tảng cho việc tăng thu nhập hay bước tiến mới về vị trí làm việc của bạn sau này.

 


Yêu thích công việc hiện tại.


Học những điều mới

Bạn là một người cầu toàn, thích an phận, luôn được bọc trong lớp vỏ an toàn. Tại sao bạn không vứt vỏ bọc đó đi và bước ra ngoài cuộc sống để học hỏi, khám phá những điều mới mẻ từ cuộc sống xung quanh. Đó có thể là việc bạn phát hiện ra một quán ăn ngon, một nơi đọc sách lý tưởng… Cuộc sống bên ngoài luôn náo nhiệt, muôn vàn điều thú vị mà bạn cần học hỏi. Thay vì chỉ ngồi trong khuôn viên nhỏ hẹp của mình, bạn hãy tự khám phá những điều mới để cảm nhận cuộc sống này thật đáng sống biết bao.

 


Thường xuyên học những điều mới.

Bản thân ưa suy nghĩ tích cực


Cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đềm mà luôn có những biến cố, thử thách. Và đôi khi cuộc sống đặt bạn vào những hoàn cảnh trớ trêu. Trong lúc đó, thay vì suy nghĩ tiêu cực, đổ lỗi cho số phận bạn nên chấp nhận nó như một điều hiển nhiên. “Trong cái rủi lại có cái may”, đôi khi cần cảm ơn vì trải qua biến cố ta biết được cái gì là quan trọng với mình. Nếu suy nghĩ tích cực bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, vấn đề cũng sẽ được giải quyết êm xuôi, không quá nặng nề.

Sử dụng thời gian hợp lý

Ai đó đã từng nói rằng: thời gian qua đi sẽ không trở lại bao giờ. Đôi lúc, bạn cảm thấy tuổi xuân ngày càng vơi đi mà chưa làm được việc gì. Một ngày chỉ ăn, ngủ, đi làm, thời gian thừa thải sẽ dẫn đến sự nhàm chán, khiến bạn uể oải, mất dần sức sống.

Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho không sống hoài, sống phí. Vậy thì tại sao bạn lại để phí thời gian một cách vô lý để rồi đến khi tiếc nuối muộn màng? Ngay từ bây giờ, bạn nên sắp xếp lại thời gian, lập cho mình thời gian biểu thích hợp.

Giúp đỡ mọi người

“Sống là cho, đâu chỉ nhận của riêng mình”. Khi cho đi một điều tốt đẹp, điều bạn nhận lại sẽ nhiều hơn thế. Việc giúp đỡ mọi người đôi khi chỉ là một hành động nhỏ nhặt, không quan trọng phải là việc lớn hay nhiều tiền mới có thể thực hiện được. Mỗi một việc bạn làm đều đem lại sự hữu ích cho cuộc đời. Một ánh mắt trao đi, một nụ cười ở lại.

Tập thể thao vào buổi sáng

Luyện tập thể thao giúp bạn có được sức khỏe tốt, tinh thần làm việc hứng khởi, đầy năng lượng cho ngày mới. Bạn cần tập cho mình thói quen dậy sớm và luyện tập một môn thể thao bất kỳ, phù hợp với mình, có thể là việc đi bộ vào mỗi buổi sáng chẳng hạn. Hãy bắt đầu ngay hôm nay, bạn nhé!

Có một người để tâm sự

Bạn thân, người yêu, gia đình… là những người tuyệt vời nhất với bạn. Họ luôn bên cạnh để động viên, ủng hộ bạn trong mọi công việc. Có những sự việc bạn cần tâm sự để nhẹ nhàng hơn nhưng bạn cần cân nhắc: việc này nên chia sẻ với ai là thích hợp. Họ sẽ cho bạn những ý kiến mà đôi khi người trong cuộc không tìm ra được câu trả lời.

Chăm sóc bản thân

Đó cũng chính là việc chăm sóc sức khỏe, có sức khỏe là có tất cả. Yêu chiều, trân trọng bản thân là nền tảng cho mọi công việc, giúp bạn có đủ năng lượng, tạo hứng khởi và sự tươi trẻ.

Đúng giờ trong các buổi hẹn

Tuân thủ quy định về giờ giấc trong công việc cũng như trong các buổi hẹn cũng đồng nghĩa với việc bạn là một người sống có nguyên tắc. Nếu bạn đến trễ, người muốn gặp bạn phải chờ đợi, điều này khiến họ chán nản, không hài lòng; cá nhân bạn cũng có cảm giác ngại ngùng, mất đi sự tự tin. Vì vậy trong mọi trường hợp điều tối kị là không nên trễ giờ.

 


Đúng giờ trong các buổi hẹn.


Đưa ra chính kiến của mình

Trong mọi hoàn cảnh, công việc đều cần chính kiến của cá nhân. Việc đưa ra ý kiến riêng của bản thân giúp bạn khẳng định mình, không phải khi nào cũng thực hiện theo sự sắp đặt của người khác. Đừng làm một cây tầm gửi mà hãy như cây xương rồng luôn kiên định trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

 

Nguồn: TopList

Bài viết cùng loại

Bình luận