Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P2

Ta dễ xem nhẹ việc hít thở vì cho rằng chúng là điều hiển nhiên mà không biết rằng hít thở cũng cần luyện tập. Dưới đây là những lợi ích không ngờ từ thói quen hít thở sâu.

6. Kiểm soát cân nặng

Có rất nhiều cách để quản lý chế độ ăn uống và tập thể dục giúp thân hình thon thả và hít thở sâu cũng giúp ích trong việc kiểm soát trọng lượng. Lượng oxy tăng thêm khiến sự trao đổi chất nhanh hơn, dẫn đến tiêu hóa chất béo nhanh hơn. Hít thở sâu là một cách giảm cân hiệu quả mà không hề tốn kém.
 

hit tho sau

Hít thở sâu giúp ích trong việc kiểm soát cân nặng (Ảnh: verywell)

7. Tập trung tốt hơn

Chúng ta dễ dàng bị xao nhãng trong công việc khi cuộc sống đem đến quá nhiều bất ngờ và áp lực. Hít thở sâu là một cách đơn giản nhất mà lại vô cùng hiệu quả, giúp bạn cảm thấy thư thái ngay tức khắc và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo hơn.
 

hit tho sau

Hít thở sâu giúp ta tăng khả năng tập trung (Ảnh: goodtherapy)

8. Cải thiện thể chất và tinh thần

Thở sâu làm tăng mức độ oxy trong máu, tăng cường sức khoẻ bằng cách làm chậm nhịp tim, cải thiện lưu thông máu, hạ huyết áp và giúp tiêu hóa. Duy trì thói quen hít thở sâu sẽ giúp cải thiện thể chất và tinh thần chúng ta.
 

hit tho sau

Thói quen hít thở sâu giúp cải thiện thể chất và tinh thần (Ảnh: belfastvibe)

9. Tăng sức chịu đựng

Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động.
 

hit tho sau

Hít thở sâu tăng sức chịu đựng trong mọi hoạt động (Ảnh: io9.gizmodo)

10. Thư giãn ruột

Các nghiên cứu đã cho thấy hít thở sâu giúp thư giãn ruột trong việc vận chuyển các thức ăn bên trong ruột. Vì vậy, nếu bạn đang gặp rắc rối ở đường tiêu hóa thì hãy tập hít thở sâu, bạn sẽ nhanh thấy những thay đổi tích cực bên trong.
 

hit tho sau

Tập hít thở sâu để giải quyết các vấn đề về tiêu hóa (Ảnh: wnd)


>> Hít thở sâu và những lợi ích không ngờ P1
>> Bí mật của người hạnh phúc, vui vẻ đến từ đâu?

 

Nguồn: anninhthudo

Bài viết cùng loại

Bình luận