VÀI CÁCH ĐỂ CÓ TỰ TIN TRONG CUỘC SỐNG

Có bao giờ bạn không tự tin, trước đám đông bạn cảm thấy ngượng ngịu, hay chỉ đơn giản nhìn vào gương phản chiếu hình ảnh của bạn mà cảm thấy rất tụ ti? Nếu đó là thói quen thì bạn nên bỏ nó đi, nếu không thích bản thân làm sao bạn có thể tự tin được. Nhiều người cảm thấy không tự tin vào một thứ nào đó trong cuộc sống như ngoại hình, lối sống, công việc, gia đình.

Người tự tin luôn có ưu thế hơn hẳn người tự ti trong cuộc sống. không ai tự tin chỉ trong một đêm, mà đó là một quá trình cố gắng. Sau đây là một số cách giúp bạn tự tin hơn.

 

1. Thích chính mình


Đầu tiên bạn phải thích chính mình, đó là chấp nhận và yêu thích bản thân. Bạn nên liệt kê tất cả điểm mạnh và tích cực của bản thân vào một quyển sổ. Bằng cách này bạn sẽ tự nhắc nhở mình cũng có những điều tốt như ai, từ đó bạn sẽ yêu thích bản thân và sẽ tự tin hơn.
 

2. Tham gia các hội thảo


Bằng cách tham gia cac hội thảo chuyên về kỹ năng, bí quyết có được tự tin của chuyên gia, bạn sẽ tăng thêm tự tin. Bạn có thể tham khảo những ý chính hoặc quan sát cử chỉ phong thái của họ để học tập.  
 

3. Động viên bản thân


Trước một cuộc phỏng vấn hay thuyết trình, bạn luôn tự động viên bản thân sẽ làm được.
 

Tự tin hơn về bản thân

hãy làm thế mỗi ngày, bạn sẽ thấy tự tin hơn và sau mỗi ngày làm việc hãy liệt kê một ít công việc mình đã làm tốt.
 
4. Vượt qua nỗi sợ hãi

Một số người lo sợ họ sẽ không thể thành công trong bất cứ việc gì, họ không tin vào bản thân mình có thể làm được điều này làm họ mất tự tin vào chính mình. Để từ bỏ cảm giác ấy hãy suy nghĩ tích cực và luôn nhắc nhở bản thân mình và làm việc hăng say, chăm chỉ. Đừng làm bất cứ việc gì khi vẫn còn lo sợ.
 
5. Chấp nhận thất bại

Chấp nhận thất bại, vượt qua nó, bạn sẽ có kinh nghiệm và tiến bộ hơn sau này. Khóc lóc sau mỗi thất bại chỉ làm bạn mất thêm tự tin mà thôi. Hãy nhớ, sai làm và thất bại đã qua và bạn phải cố gắng hướng tới tương lai, hãy lấy những thất bại làm bài học để mình tiến bộ hơn.
 
Bun (Theo Làng xitrum)

Bài viết cùng loại

Bình luận