THỬ THAY ĐỔI SUY NGHĨ, CUỘC SỐNG BẠN CŨNG SẼ ĐỔI THAY THÔI

Bước đầu là nhận ra những suy nghĩ tiêu cực là ảnh hưởng tới việc làm của bạn, sau đó đè bẹp nó bằng những suy nghĩ tích cực. Đừng để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.
 

Tình huống 1

 
Khi bạn suy nghĩ tiêu cực: "Mình ghét phải tập thể dục. Mình không thích bất kỳ điều gì liên quan đến vận động thể dục thể thao".

 

Cuộc sống luôn tươi đẹp
 
Thay đổi suy nghĩ bằng ý nghĩ thay thế"Hẳn sẽ phải có một vài hoạt động nào đó mà ít nhất là mình chấp nhận được, thậm chí có thể thích nữa. Ngoài ra, tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và tinh thần, cũng sẽ làm được những việc khác mà mình thích”.

Sau đó, với cơ thể khỏe mạnh dẻo dai thì bạn sẽ thích tập thể dục lúc nào chẳng hay.

 

Tình huống 2

 
Khi bạn suy nghĩ tiêu cực: "Không có thời gian để dọn phòng của mình rồi".
 
Suy nghĩ thay thế: “ Tại sao ngày trước nó đã từng rất gọn gang đấy thôi. Tại sao giờ lại không thể? Mình không thể dành 30 phút để dọn dẹp mỗi ngày nhưng mình có thể tranh thủ 10 phút lúc này hay 5 phút lúc khác để thu dọn mọi thứ.”

 

Thay đổi suy nghĩ theo hướng tích cực

Và sau đó, mỗi ngày căn phòng của bạn lúc nào cũng sạch bong, tươm tất, đảm bảo bạn sẽ luôn thoải mái và tự hào về bản thân.
 

Tình huống 3

 
Khi ban có suy nghĩ tiêu cực: “Mình sẽ không bao giờ có thể học giỏi môn tiếng Anh được".
 
Thay thế ý nghĩ: "Bây giờ mình chưa giỏi thì tương lai sẽ giỏi. Lúc này mình chưa có hy vọng lắm thì không có nghĩa mình không thể giỏi tiếng Anh. Bây giờ mình cần đặt ra mục tiêu ngắn hạn và phù hợp để kiên trì, cố gắng theo đuổi”.

Với kế hoạch hợp lý, học hỏi thêm thì tiếng Anh cũng không phải là không chinh phục được. Sau đó, bạn có thể học thêm một ngôn ngữ mà mình yêu thích nữa, một khi đã nắm được cách học tập hiệu quả.

 
Bun (Theo Kenh14)

Bài viết cùng loại

Bình luận